Blog - Đại Việt Sport

Tin tức tổng hợp của Đại Việt Sport

Xe đạp tập thể dục 116N

10.01.2013 13:28

Lợi ích sức khỏe của xe đạp Đi xe đạp cho sức khỏe và phòng tập thể dục Nó được thừa nhận rộng rãi rằng đi xe đạp là một trong những cách tốt nhất cho người dân để đạt được sức khỏe tốt và tập thể dục. Những người chu kỳ thường xuyên sống lâu hơn so

Mục lục [Ẩn]

 Lợi ích sức khỏe của xe đạp

 
- Đi xe đạp cho sức khỏe và phòng tập thể dục  Nó được thừa nhận rộng rãi rằng đi xe đạp là một trong những cách tốt nhất cho người dân để đạt được sức khỏe tốt và tập thể dục.
 
- Những người chu kỳ thường xuyên sống lâu hơn so với những người không và cuộc sống khỏe mạnh ( Paffenbarger, Hyde, Wing và Hsieh, 1986 ) . Thực tế này đơn giản có nghĩa là người đi xe đạp có thể không có thể được dễ bị tổn thương hơn so với dân số tại các vết thương lớn để đe dọa tính mạng như chấn thương đầu.   Thật vậy, đi xe đạp thường xuyên để làm việc (và nói rộng ra, đến trường và những chuyến đi thường xuyên khác) đã được chứng minh là điều hiệu quả nhất một cá nhân có thể làm để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ tăng lên, và điều này áp dụng ngay cả những người đã hoạt động trong thể thao và hoạt động thể chất khác ( Andersen, Schnohr, Schroll và Hein, 2000 ) .
 
lợi ích sức khởe của xe đạp
 
- Người đi xe đạp thường có một mức độ tập thể dục tương đương với 10 tuổi ( Tuxworth, Nevill, trắng và Jenkins, 1986 ) . Một ủy ban sức khỏe quốc hội Anh đã ghi nhận:   "Nếu Chính phủ để đạt được mục tiêu của nó của trebling đi xe đạp trong thời kỳ 2000-2010 ... mà có thể đạt được nhiều hơn trong cuộc chiến chống béo phì hơn so với bất kỳ biện pháp cá nhân chúng tôi đề nghị trong báo cáo này." ( TSO 2004 )   Rủi ro so với lợi ích sức khỏe    Những lợi ích sức khỏe của xe đạp hơn những rủi ro ( BMA, năm 1992 ) bằng lãi đáng kể.  
 
- Ước tính lợi ích: tỷ lệ chi phí dao động từ 13:01 đến 415:1 - xem bảng dưới đây. Một số ước tính tài khoản không chỉ treo máy, nhưng cũng có những tác động của ô nhiễm không khí do. Trong khi các tác động gây ô nhiễm rõ ràng có liên quan đến một phân tích về tác động sức khỏe tổng thể của các biện pháp làm tăng hoặc giảm sử dụng chu kỳ, họ không liên quan đến xem xét các điểm mà tại đó chính sách mũ bảo hiểm làm hại nhiều hơn lợi.   An toàn mặc dù đi xe đạp là bằng cách so sánh với các hoạt động phổ biến khác, nó đã được chứng minh rằng đi xe đạp trở nên an toàn hơn vẫn còn người hơn những người làm điều đó ( Jacobsen, 2003 ; Robinson, 2005b )  
 
- Tuy nhiên, trò chuyện ở trên cũng đúng. Nếu chu kỳ ít người hơn, có lẽ vì họ đã bị ngăn cản bởi luật đội mũ bảo hiểm chu kỳ hoặc những tuyên bố phóng đại đôi khi được thực hiện để thúc đẩy đội mũ bảo hiểm, sau đó mất sức khỏe cho cá nhân và xã hội là đáng kể, trong khi những người tiếp tục chu kỳ sẽ có nguy cơ cao thông qua mất an toàn trong số '. Có khả năng là vài người bỏ đi xe đạp phục hồi các tổn thất lợi ích sức khỏe thông qua các hoạt động khác.  
 
- Dưới đây là tóm tắt một số lợi ích sức khỏe của xe đạp, cho các cá nhân và xã hội như một toàn thể. Nhiều người trong số những lợi ích này không phải là duy nhất để đi xe đạp tập nhưng là một hệ quả của hoạt động thể chất vừa phải. Trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, đi xe đạp cho phép mang lại lợi ích có thể đạt được dễ dàng hơn, rộng rãi hơn hoặc hiệu quả hơn.  
 
- Điều này không nên được coi là một phương pháp điều trị có thẩm quyền của chủ thể, dựa cũng như trên các nguồn chính ( Froböse năm 2004 ; Cavill và Davis, 2007 ) tham chiếu dưới đây. Những nguồn cung cấp nhiều thông tin chi tiết và các tài liệu tham khảo đầy đủ.  
 
lợi ích sức khỏe của xe đạp tập

Hệ thống miễn dịch
 
Hệ thống miễn dịch phục vụ để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và các bệnh hệ thống đa dạng. Nghiên cứu cho thấy hoạt động vừa phải, như đi xe đạp, tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó góp phần vào một cuộc sống lành mạnh. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động chống lại các tế bào khối u, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan.  
 
Cơ bắp
 
Con người có hàng trăm cơ bắp, có thể được sử dụng thường xuyên để duy trì tập thể dục và sức khỏe. Một tuần không hoạt động làm giảm sức mạnh của hệ thống cơ bắp lên đến 50% và có thể gây tổn hại lâu dài. Điều này đặc biệt đúng đối với những người lớn tuổi là nguyên nhân gây lão hóa cơ bắp để thu nhỏ.  Trong quá trình đi xe đạp, hầu hết các cơ bắp của cơ thể được kích hoạt. Các cơ bắp chân chịu trách nhiệm cho phong trào đạp, các cơ bụng và lưng ổn định cơ thể chu kỳ và đệm ảnh hưởng bên ngoài và hệ thống vai-cánh tay cơ bắp hỗ trợ cơ thể tại tay lái. Tất cả điều này xe lửa và thắt chặt hệ thống cơ bắp, làm cho nó mạnh mẽ hơn và có thể hoạt động hiệu quả.  
 
Hệ thống xương
 
Đây là khuôn khổ hỗ trợ của cơ thể, được tổ chức với nhau bằng cơ bắp, gân và dây chằng. Tập thể dục và căng thẳng đi kèm trên hệ thống xương củng cố và tăng tính di động. Đi xe đạp có ảnh hưởng tích cực đến mật độ xương và sức mạnh. Hơn nữa, một hệ thống cơ bắp củng cố bằng cách đi xe đạp hỗ trợ và bảo vệ hệ xương.  

Bệnh cột sống và đau lưng
 
Tư thế khi đi xe đạp là tối ưu, và sự chuyển động theo chu kỳ của các chân kích thích cơ bắp ở phần lưng dưới, trượt đĩa có khả năng xảy ra nhất. Bằng cách này, cột sống được tăng cường và bảo đảm chống lại các áp lực bên ngoài. Đi xe đạp đặc biệt có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống là khó khăn ảnh hưởng đến qua các bài tập khác. Điều này có thể giúp làm giảm khả năng đau lưng và các vấn đề khác.
 
Phần bảo vệ
 
Đi xe đạp là đặc biệt tốt trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng sụn như các hỗ trợ được đưa ra bằng xe đạp có nghĩa rằng các lực lượng mà hành động như một kết quả của trọng lượng cơ thể giảm đáng kể. Sự chuyển động tròn của xe đạp giúp việc vận chuyển năng lượng và trao đổi chất khác sản xuất sụn, làm giảm khả năng của khớp.
 
Cân bằng và trạng thái cân bằng
 
Hoạt động thể chất phục vụ như là một điều để làm giảm sự căng thẳng đó là phổ biến trong lối sống hiện tại. Nó tạo ra sự cân bằng giữa nỗ lực và thư giãn là rất quan trọng đối với cân bằng bên trong của cơ thể. Đi xe đạp là đặc biệt lý tưởng cho quá trình này, chống lại căng thẳng trong hai cách: bằng cách đáp ứng nhu cầu cho hoạt động nơi mà người dân không có chuyển động hay tập thể dục, và bằng cách cân bằng căng thẳng tăng lên, đặc biệt về tinh thần và tình cảm.  
 
Tinh thần căng thẳng
 
Đi xe đạp có một hiệu ứng đáng kể thư giãn do thống nhất chuyển động theo chu kỳ của nó, mà stablises các chức năng về thể chất và tình cảm của cơ thể. Đây chống lo âu, trầm cảm và các vấn đề tâm lý khác. Tập thể dục cũng kiểm soát sự cân bằng hormon.

Oxy và lưu hành
 
Oxy là rất quan trọng cho tất cả các sinh vật sinh học và điều kiện tiên quyết cơ bản cho các quá trình hô hấp của con người. Hô hấp thường bị suy yếu do béo phì và thiếu tập thể dục. Trong số những thứ khác, hoạt động thể chất thường xuyên tăng cường các cơ hô hấp, dẫn thông gió cải thiện của phổi và do đó có một tác động tích cực về trao đổi oxy. Rất lớn tác dụng tích cực cho sức khỏe có thể đạt được trong sự hấp thu năng lượng và chế biến, thông qua đi xe đạp vừa phải.
 
Tim và bệnh tim mạch
 
Trái tim là một trong những sinh vật quan trọng nhất cho một cuộc sống khỏe mạnh nhưng có thể bị hư hỏng không hoạt động. Đi xe đạp là lý tưởng cho đào tạo trái tim mạnh mẽ hơn mà kết quả trong ít căng thẳng của tim. Tất cả các yếu tố nguy cơ dẫn đến một cơn đau tim giảm và đi xe đạp thường xuyên làm giảm khả năng bị đau tim hơn 50%.
 
Trọng lượng cơ thể, béo phì và béo phì
 
Đi xe đạp là lý tưởng để nhắm mục tiêu những vấn đề này là 70% trọng lượng của cơ thể là do các yên xe, do đó tạo điều kiện cho những người không thể di chuyển dễ dàng tập thể dục để tăng sức khỏe và thể lực của họ và kích thích chuyển hóa chất béo. Đi xe đạp cũng góp phần giảm trọng lượng bằng cách đốt cháy năng lượng.  

Cơ thể chất béo và hypercholesterol
 
Đi xe đạp có thể đào tạo các sinh vật sử dụng chất béo dự trữ và cũng làm thay đổi sự cân bằng cholesterol, ưu các loại bảo vệ trên đó đang đe dọa đến sức khỏe. Khi trọng lượng cơ thể giảm và cholesterol được tối ưu hóa, một cơ chế bảo vệ được kích hoạt bằng cách tiếp tục chu kỳ. Thường xuyên tập thể dục trong thời son trẻ là một yếu tố ngăn ngừa chống lại trọng lượng cơ thể quá nhiều ở người lớn.

Huyết áp
 
Vừa đi xe đạp có thể ngăn chặn, hoặc ít nhất là giảm, huyết áp cao và do đó giúp tránh đột quỵ hoặc thiệt hại cho các cơ quan trong cơ thể. Huyết áp cũng giảm nhịp tim thấp hơn, đó là một kết quả của việc đi xe đạp thường xuyên.  
 
Ung thư
 
Hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt và tuyến tụy, và có thể phổi và ung thư nội mạc tử cung quá.
 
Stamina
 
Đi xe đạp là đặc biệt tốt cho tập thể dục aerobic như sự căng thẳng trên cơ thể ít hơn trong môn thể thao khác chịu đựng. Cải thiện khả năng chịu đựng làm giảm mệt mỏi và mệt mỏi và thúc đẩy một cảm giác hạnh phúc ..  
 
Sắc đẹp và sự hấp dẫn
 
Vẻ đẹp và sự hấp dẫn được nhiều liên kết với hình dạng cơ thể và điều kiện. Đi xe đạp có thể ảnh hưởng tích cực bằng cách kiểm soát trọng lượng cơ thể và hình cơ bắp. Da cũng mang lại lợi ích từ quá trình trao đổi chất được kích thích. Ngoài ra, đi xe đạp ảnh hưởng đến cảm giác vật lý mà ảnh hưởng đến nhận thức của những người khác.
 
Vật chất tập luyện
 
Ngoài ra để vừa tập thể dục thường xuyên, những lợi ích cơ thể từ hoạt động đòi hỏi khắt khe hơn theo thời gian, trong đó cải thiện thể dục và cung cấp chuyển hướng lớn từ vấn đề hàng ngày. Đi xe đạp có thể cung cấp cho hoạt động chuyên sâu hơn như một cách dễ dàng bằng cách đạp xe nhanh hơn hoặc khó hơn.
 
Chất lượng cuộc sống
 
Hoạt động thể chất có ảnh hưởng trực tiếp là tốt và sức khỏe. Đi xe đạp có rất nhiều lợi thế mà có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vì nó cung cấp những lợi ích cả về thể chất và tình cảm. Thường xuyên tập thể dục, thực hiện như là một phần của cuộc sống hàng ngày, là cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống vĩnh viễn.
 
Trung lợi ích
 
Đi xe đạp, đặc biệt như là một thay thế cho xe cơ giới đi, sẽ mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể cho xã hội như một toàn bộ do để cải thiện chất lượng không khí, giảm tiếng ồn và nguy hiểm, và độc lập hơn cho trẻ em.
 

Bình luận/hỏi đáp

1 bình luận
Chọn đánh giá của bạn

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.


Xe đạp tập SP - BF15W

Xe đạp tập SP - BF15W

10/01/2013

Lợi ích sức khỏe của xe đạp Viết bởi Jerry Travers Có rất nhiều lợi ích ...

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập bụng với bóng tập

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập bụng với bóng tập

10/01/2013

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập bụng với bóng tập

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập cho phụ nữ mang thai 2

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập cho phụ nữ mang thai 2

10/01/2013

Hướng dẫn tập thể dục - Bài tập cho phụ nữ mang thai 2

Xe đạp tập Obitrac elite MO-2085

Xe đạp tập Obitrac elite MO-2085

10/01/2013

Xe đạp tập thể dục , cùng Xe đạp tập Obitrac elite MO-2085 và phòng tập thể ...

Xe đạp tập tổng hợp Orbitrek Elite

Xe đạp tập tổng hợp Orbitrek Elite

10/01/2013

xe đạp tập, xe đạp tập thể dục, xe đạp tập luyện, xe đạp tập thể dục 7700, xe ...

Xe đạp tập BC 4130

Xe đạp tập BC 4130

10/01/2013

Thethaodaiviet.com phân phối các dòng xe đạp tập chính hãng, xe đạp tập giá rẻ, ...

Xe đạp tập dạng Elip BE 6710

Xe đạp tập dạng Elip BE 6710

10/01/2013

Thethaodaiviet.com chuyên cung cấp các dòng xe đạp tập thể dục, xe đạp tập tổng ...

Mua máy tập, bán máy tập, máy tập chạy bộ điện

Mua máy tập, bán máy tập, máy tập chạy bộ điện

10/01/2013

Máy chạy điện đa chức năng cao cấp, Máy chạy điện đa chức năng giá rẻ , Máy ...

Xem thêm

Zalo
Đang thực hiện. Vui lòng chờ giây lát...