Blog - Đại Việt Sport

Tin tức tổng hợp của Đại Việt Sport

Luyện tập thể hình vào buổi sáng có tốt không?

18.04.2016 06:53

Đại Việt Sport - Tập thể hình rất tốt cho sức khỏe. Nhưng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề tập thể hình buổi sáng có tốt không? Việc chọn thời gian thích hợp ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả luyện tập của mỗi người. Muốn đạt hiệu quả tốt thì không thể

Đại Việt Sport - Tập thể hình rất tốt cho sức khỏe. Nhưng có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề tập thể hình buổi sáng có tốt không? Việc chọn thời gian thích hợp ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả luyện tập của mỗi người. Muốn đạt hiệu quả tốt thì không thể bỏ qua vấn đề quan trọng này.

 

Bài viết liên quan :

 

>>> Các bài tập thể hình không cần dụng cụ.

 

 

Mục lục [Ẩn]

Luyện tập thể hình vào buổi sáng có tốt không?

 

Hiển nhiên luyện tập thể thao luôn rất tốt cho sức khỏe nhất là tập vào buổi sáng và tối. Nhưng tập thể hình đòi hỏi phải tốn rất nhiều sức lực tác động mạnh đến sức khỏe của bạn không giống như các môn thể thao khác. Vì thế lựa chọn thời gian luyện tập hợp lý là điều rất quan trọng. 
 
tạp-luyen-the-hinh-vao-buoi-sang-co-tot-khong
 
Tập luyện luyện thể hình vào buổi sáng có thật sự tốt không?
 
Mặc dù buổi sáng thời tiết mát mẻ và không khí rất trong lành nhưng thời gian này chỉ thích hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Môn thể thao phù hợp nhất khi luyện tập buổi sáng là đi bộ. Còn với tập tạ thường tác động mạnh mẽ đến các cơ vì thế không phù hợp nếu chọn buổi sáng làm thời gian luyện tập. Khi bạn vừa mới thức dậy, các cơ bắp vẫn quen ở trạng thái nghỉ ngơi, nếu bắt các cơ bắp luyện tập hết công suất với việc tập thể hình thì không ổn chút nào, thậm chí gây ra các chấn thương nguy hiểm cho bạn.
 
Nếu muốn luyện tập thể hình để giảm cân hay tăng cơ bắp thì bạn chỉ nên luyện tập vào buổi chiều tối, các bài tập buổi sáng chỉ mang tính kích hoạt, khởi động giúp cơ thể thư giản cho một ngày mới. Đừng lao vào các bài tập tạ, hay những bài tập cân nặng hoặc các môn thể thao ép người quá mức mà lấy hết sức lực của một ngày dài cần năng lượng. Thậm chí gây ra các chấn thương như viêm các cơ, dây chằng. 
 
tạp-luyen-the-hinh-vao-buoi-sang-co-tot-khong-1
 
Ngoài thời gian luyện tập Gym thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng
 
Ngoài việc chọn thời gian thích hợp để tập tạ thì chế độ dinh dưỡng hợp lí và cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng là điều rất quan trọng cần lưu ý. 
 
Hy vọng với những chia sẻ trên của Đại Việt Sport sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Bên cạnh việc chọn thời gian luyện tập phù hợp thì tập thể hình kết hợp cùng các dụng cụ như giàn tập tạ đa năng, xà đơn, xà kép,… tích hợp cùng các bài tập sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
 
 

 

Bình luận/hỏi đáp

1 bình luận
Chọn đánh giá của bạn

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.


Robot tập luyện trên máy chạy bộ

Robot tập luyện trên máy chạy bộ

18/04/2016

Đại Việt Sport - Một trong những thí nghiệm thú vị được Đài RT quay và đăng tải ...

Nên hay không nên mua máy chạy bộ điện thanh lý ?

Nên hay không nên mua máy chạy bộ điện thanh lý ?

14/04/2016

Đại Việt Sport – Xu hướng tập thể dục thể thao ngày càng tăng, nên nhu cầu ...

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không?

Đạp xe đạp nhiều có bị vô sinh không?

14/04/2016

Đại Việt Sport - Nhiều nam giới có thói quen sử dụng xe đạp tập thể dục, và đã ...

Chế độ tập thể hình cho người muốn giảm cân

Chế độ tập thể hình cho người muốn giảm cân

14/04/2016

Đại Việt Sport - Một trong những lợi ích to lớn và cũng là mục đích tập thể ...

Xem thêm

Zalo
Đang thực hiện. Vui lòng chờ giây lát...