Blog - Đại Việt Sport

Tin tức tổng hợp của Đại Việt Sport

Ăn gì trước khi và sau khi tập thể dục

27.07.2013 09:12

Đại Việt Sport - Rất nhiều câu hỏi có thể đặt ra. Ví dụ như ăn gì trước khi và sau khi tập thể dục ... Các câu hỏi đưa ra có lẽ ít người có thể trả lời được .

Đại Việt Sport - Rất nhiều câu hỏi có thể đặt ra. Ví dụ như ăn gì trước khi và sau khi tập thể dục ... Các câu hỏi đưa ra có lẽ ít người có thể trả lời được . 

Dưới đây là câu trả lời mà công ty chúng tôi đưa ra cho bạn tham khảo nhé:

Câu trả lời phụ thuộc rất lớn vào mục đích, thời gian và loại hình bạn chọn khi tập thể dục ví dụ như yoga hay là chạy bộ. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những lời khuyên dưới đây giúp bạn đốt cháy chất béo và có đủ năng lượng để giữ gìn sức khoẻ cho mình.
 
 

1. Ăn trước khi tập luyện

 
Nhiều lời gợi ý khuyên bạn nên để dạ dày “trống rỗng” trước khi tập luyện để đốt cháy được nhiều chất béo nhất. Tuy nhiên, để tối đa hoá kết quả luyện tập thì bạn nên ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện. Phần lớn khối lượng bạn nên nạp vào cơ thể là carbohydrat và một chút protein.
 
- Hầu hết mọi người luôn phạm phải sai lầm là bỏ qua bữa ăn sáng để ăn trưa luôn một thể hoặc hết buổi chiều làm việc thì đi tập thể dục nhưng lại “lười” nạp năng lượng nên lời khuyên tốt nhất cho bạn là bổ sung một bữa ăn nhẹ như cốc sữa chua và vài lát bánh mỳ trước khi tập thể dục 30 phút.
 
ăn trước khi tập luyện
 
- Nhìn chung, carbohydrate là nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể. Nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo bởi cơ thể cần thời gian để tiêu hoá chúng. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước và ăn thức ăn dễ tiêu hoá.
 
- Một số gợi ý cho lựa chọn của bạn:
 
+ Một lát bánh mỳ nguyên cám kẹp với bơ đậu phộng.
 
+ Ngũ cốc nguyên cám với sữa hoặc sữa chua
 
+ Trái cây tươi với sữa chua
 

2. Ăn sau khi tập

 
Nên ăn sớm sau khi tập thể dục mặc dù bạn đang có kế hoạch để giảm cân. Carbohydrate có lợi sẽ “ngăn chặn” cảm giác mệt mỏi nhưng cũng nên bổ sung thêm một số protein để hỗ trợ “sức khoẻ” của cơ bắp nữa nhé.
 
ăn sau khi tập
 
- Một số gợi ý cho lựa chọn của bạn:
 
+  Mỳ ống với sốt cà chua và cá ngừ hoặc loại thực phẩm chứa protein khác.
 
+ Phô mai tươi với trái cây tươi
 
+ Cá ngừ với sa lát hoặc trái cây tươi
 
+  Thịt bò nạc, gà hoặc cá với cơm hoặc mỳ nguyên cám
 
+ Sữa chua ít béo với trái cây khô và quả óc chó
 
Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport công ty hàng đầu về phân phối các loại dụng cụ tập thể hình cho phòng tập và gia đình uy tín nhất trên toàn quốc như : máy chạy bộ, xà đơn đại việt, ghế tập bụng, máy tập thể dục, xe đạp tập cùng hàng ngàn các loại dụng cụ tập thể hình uy tín khác.
 

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

Đại Việt Sport

 

 
 

Bình luận/hỏi đáp

1 bình luận
Chọn đánh giá của bạn

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.


Xem thêm

Zalo
Đang thực hiện. Vui lòng chờ giây lát...